Lựa chọn cách thức thanh toán thông minh khi mua hàng trực tuyến trên Lazada

mua hang truc tuyen tren LazadaNgày nay mua hàng trực tuyến không còn là điều gì quá xa lạ với giới trẻ bởi sự tiện lợi của nó. Những trang thương mại điện tử như Lazada có doanh thu không ngừng tăng cao. Nhưng không phải ai cũng chọn mua hàng trực tuyến, tại sao vậy? Câu trả lời thỏa đáng nhất có lẽ là mọi người vẫn còn chưa hiểu lắm về cách thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Lazada. Vậy có bao nhiêu cách thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Lazada? Cách thức thanh toán như thế nào? Hãy cùng chuẩn chất khám phá trong bài viết này bạn nhé.

5 hình thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Lazada

Thanh toán khi nhận hàng

Đây là hình thức thanh toán phổ biến nhất cho những người lần đầu tiên mua hàng tại Lazada hoặc những người không sở hữu thẻ tín dụng. Điều này cho phép mọi khách hàng đều có thể mua sắm với Lazada.

Thông thường 1 người lần đầu tiên mua hàng trực tuyến trên Lazada chưa an tâm về sản phẩm mình đặt mua nên đa số họ chọn cách thức thanh toán này.

Phương thức thanh toán này cũng phù hợp với những ai mua sản phẩm có giá trị lớn mà cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng.

Thẻ tín dụng/ghi nợ

Hình thức thanh toán phổ biến tiếp theo là sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán của bạn để trả tiền cho hàng hóa bạn đặt mua trên Lazada. Phương pháp thanh toán này thường được những người mua hàng lần thứ 2 trở lên tại Lazada sử dụng sau khi họ cảm nhận hàng hóa từ lần mua trước có chất lượng và đáng tin cậy.

Vì sao? Vì Lazada có các đối tác ngân hàng rất nhiều, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (có biểu tượng Visa hoặc MasterCard trên thẻ) khách hàng thường được giảm giá/hoàn tiền khi mua hàng trực tuyến trên Lazada.

Hơn thế nữa, bạn vẫn có thể trả lại hàng nếu bạn không vừa ý và Lazada sẽ gửi trả lại bạn số tiền bạn đã thanh toán vào chính tài khoản ngân hàng mà bạn đã sử dụng để thanh toán trước đó trong một khoản thời gian nhất định (thường chỉ 1 tuần).

Thẻ ATM nội địa

Hình thức thanh toán này có 2 hệ thống để bạn chọn đó là thông qua cổng 123pay hoặc smartlink. Bất kỳ ai sở hữu thẻ ATM đều có thể chọn hình thức thanh toán này.

Nhìn chung thanh toán bằng thẻ ATM nội địa không khác thanh toán khi nhận hàng là mấy vì bạn ít khi nhận được các chương trình giảm giá/hoàn tiền như khi thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ thanh toán.

Điều khác biệt duy nhất có lẽ là đối với cách thức thanh toán khi nhận hàng thì bạn trả tiền cho người giao hàng, còn thanh toán bằng thẻ tín dụng nội địa thì bạn thanh toán trực tuyến.

Do đó, nếu bạn không có thẻ tín dụng/ghi nợ bạn nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng sẽ đỡ rắc rối và phức tạp hơn là thanh toán qua thẻ ATM nội địa vì về cơ bản lợi ích không có gì khác nhau.

Trả góp bằng thẻ tín dụng

Đây là một hình thức khá mới mẻ và cực hot trên Lazada. Hiện tại hệ thống Lazada liên kết với rất nhiều ngân hàng và đối tác để bạn có thể trả góp hàng tháng thậm chí có thể trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng nghĩa là bạn trả góp hàng tháng và sao kê vào hóa đơn thẻ tín dụng của bạn để trừ dần trong một khoảng thời gian mà không phải chịu bất kỳ một khoản lãi suất nào.

Điểm mạnh của chương trình này là tính linh hoạt của nó. Không phải ai mua hàng trực tuyến trên Lazada cũng có đầy đủ tiền để trả ngay lúc mua. Cách thức thanh toán này chia nhỏ số tiền bạn phải trả thành từng tháng và bạn dễ dàng sở hữu món hàng đắt tiền mà không cần có ngay một khoản tiền lớn.

Bạn thấy đấy, sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng rất có lợi khi mua hàng trực tuyến trên Lazada vì ngoài việc được ưu đãi giảm giá/hoàn tiền bạn còn có thể trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng. Việc mở một chiếc thẻ tín dụng hiện tại không còn quá khó khăn. Bạn chỉ cần nhận thu nhập hàng tháng từ 4,5 triệu đồng thông qua tài khoản ngân hàng thì bạn đã có thể mở thẻ tín dụng tại VPBank.

Liệu mua hàng trực tuyến trên Lazada có đáng tin cậy?

Đây là câu hỏi khá phổ biến đối với nhiều người khi chưa một lần nào mua hàng trực tuyến trên Lazada, mình từng nhiều lần mua hàng trực tuyến trên Lazada trước đây có, bây giờ cũng có.

Các vấn đề trước đây mà Lazada thường gặp phải đó là giao hàng chậm. Điều này được khắc phục khá tốt trong thời gian gần đây, hiện nay họ thậm chí giao sớm hơn vài ngày dựa trên hóa đơn online.

Và các sản phẩm mà Lazada phân phối cũng rất đáng tin cậy, trừ trường hợp bạn mua hàng của những nhà phân phối không nhiều tiếng tăm, bạn không thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa, nhưng đối với các hàng hóa có thương hiệu mạnh, kể cả điện thoại smartphone đắt tiền, xe máy, laptop, đồ gia dụng … thì chất lượng luôn được đảm bảo.

Bạn cũng chẳng cần bận tâm quá nhiều về chất lượng hàng hóa như thế nào vì nếu là lần đầu tiên mua hàng, hãy chọn thanh toán khi nhận hàng, bạn có thể vô tư kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng, bạn cũng có thể đổi trả hàng trong vòng từ 7 – 14 ngày tính từ ngày Lazada giao hàng.

Có thể bạn cần: Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền khi mua hàng trực tuyến trên Lazada

Mua hàng online giao hàng miễn phí

Điểm nổi bật nhất của việc mua hàng trực tuyến trên Lazada và cách mua hàng truyền thống tại các chợ/siêu thị/cửa hàng đó là bạn được giao hàng miễn phí tận nhà và mua được giá rẻ hơn so với tại các cửa hàng.

Tại sao lại có điều này? Chúng có thật không?

Chắc chắn là có thật bởi vì so với các hệ thống cửa hàng/siêu thị họ phải tốn tiền thuê mặt bằng, nhân viên , kho hàng… thì Lazada không phải mất những phí đó.

Do đó giá các mặt hàng trên Lazada bao giờ cũng rẻ hơn so với việc bạn đi mua các sản phẩm đó ở tại cửa hàng. Tận dụng lợi thế này, Lazada hay tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá siêu khủng, và khi bạn mua hàng online, bạn cũng được giao hàng miễn phí luôn.

Thực tế thì có 3 hình thức giao hàng cho bạn chọn tại Lazada

Hỏa tốc: Giao hàng nhanh hơn thời gian cam kết trong đơn hàng ->Tốn phí 10K/mọi sản phẩm.

Tiêu chuẩn: Giao hàng đúng ngày cam kết trên đơn hàng online -> Tốn phí 10K/sản phẩm dưới 150K.

Tiết kiệm: Giao hàng đúng ngày cam kết trên đơn hàng online -> Tốn phí 10K/sản phẩm dưới 49K.

Do đó nếu bạn muốn mua hàng trực tuyến trên Lazada và miễn phí giao hàng hãy thực hiện như sau: Đối với sản phẩm có giá từ 50K – dưới 150K, hãy chọn hình thức giao hàng tiết kiệm; Đối với sản phẩm từ 150K trở lên, hãy chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn. Chỉ sử dụng hình thức giao hàng hỏa tốc trong trường hợp bạn cần gấp sản phẩm.

Giả sử bạn mua một máy xay sinh tố Philips HR2115 trên Lazada, giá của nó sau khi giảm là 1.199.000 đồng, vì nó có giá trên 150K nên bạn chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn, hàng sẽ về tay bạn mà bạn không phải tốn phí giao hàng.

Tóm lại: Trong bài viết tương đối dài này mình đã hướng dẫn gần như đầy đủ các cách thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Lazada và ắt hẳn đọc xong bài viết này bạn có thể dễ dàng chọn cách thức thanh toán, chọn hình thức giao hàng có lợi cho bản thân nhất.

Đừng quên để lại comment nếu bạn còn vấn đề khúc mắt nào đó với các hình thức thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Lazada hoặc các cách thức giao hàng cũng như chính sách hoàn tiền và đổi trả của Lazada.

Chúc các bạn mua hàng online vui vẻ và tiết kiệm!

Leave a Reply