Làm kem chuối bằng Máy xay sinh tố siêu hấp dẫn

Bạn đã từng làm kem tươi bằng máy làm kem tại nhà, có phải rất đơn giản không? Vậy nếu gia đình bạn không có máy làm kem? Không cần phải lo lắng, vì Chuẩn Chất sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố cực kỳ thơm ngon mà lại rất đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên liệu làm kem chuối bằng Máy xay sinh tố

  • 2 quả chuối vừa chín tới
  • 10g bột ca cao hoặc chocolate
  • 20g bơ đậu phộng
  • Hạt đậu phộng trang trí
  • Sữa tươi (nếu bạn thích vị kem béo ngậy)

Dụng cụ làm kem chuối bằng Máy xay sinh tố

Bạn nên dùng máy xay sinh tố có thêm chức năng xay thịt để xay dễ dàng, trong quá trình xay cho thêm một ít sữa tươi vào cối xay để tăng thêm hiệu quả xay.

làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem chuối bằng Máy xay sinh tố

Bạn nên chọn những quả chuối to, vừa chín mềm tay. Không nên dùng những quả xanh chưa chín hoặc chín quá làm kem chuối, vị sẽ không ngon.

Bước 1. Bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành từng khoanh tròn mỏng có độ dày khoảng 1 cm. Cho tất cả chuối vào 1 cái bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 giờ để các khoanh chuối đông cứng lại.

Bước 2. Cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn. Trong quá trình xay, bạn cho lần lượt sữa tươi, bột ca cao vào cối, xay cho hổn hợp hòa quyện vào nhau, rồi cho thêm bơ đậu phộng vào xay tiếp để tăng vị béo ngậy cho kem.

lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 5
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 6
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 7
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 8
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 9

Nếu không có bột ca cao, bạn có thể dùng chocolate thay thế, cũng rất hấp dẫn và tuyệt vời.

Bước 3. Cho hỗn hợp kem chuối vào hộp đựng kem và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 đến 8 tiếng cho kem được đông cứng.

Để món kem chuối thêm phần hấp dẫn và không bị đá dăm khi hoàn thành (lỗi này khi làm kem tại nhà rất hay gặp phải) là cách 2 giờ, bạn mang hổn hợp ra đảo đều rồi cho lại vào ngăn đá tủ lạnh. Làm như vậy, lặp lại từ 3 – 4 lần, kem thu được sẽ xốp, mịn rất ngon.
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 1
lam-kem-chuoi-bang-may-xay-sinh-to-sieu-ngon 0

Vậy là bạn đã làm xong món kem chuối bằng máy xay sinh tố cực kì thơm ngon rồi đấy! Dùng dụng cụ múc kem lấy khoảng 2 – 3 viên kem cho vào ly, cho thêm vài hạt đậu phộng hoặc hạnh nhân ăn kèm để tăng thêm hương vị. Cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi những muỗng kem chuối mát lạnh béo ngậy do chính tay mình làm thì thật tuyệt không gì bằng  😉 

Chúc các bạn thành công,

Chuẩn Chất.

Leave a Reply